8 điều tuyệt đối không nên làm khi du lịch Hàn Quốc


29/03/2018

1. Cắm đũa vào bát cơm

Ở nước ta, ông bà thường dạy việc cắm đũa vào bát cơm là tối kị vì hành động đó là để mời người đã khuất đến ăn cơm như trong nghi thức cúng kiếng. Tương tự, người Hàn Quốc cũng xem hành động này là cấm kị và không được phép làm đấy nhé.

2. Để lại thức ăn thừa trên đĩa

Người Hàn Quốc có một thái độ rất đặc biệt, cực tôn trọng với thực phẩm. Vì thế khi đến thăm nhà ai đó, bạn không nên từ chối ăn thức ăn do họ mời. Trong quán ăn, quán cà phê... bạn cũng sẽ bị khiển trách hoặc nhận cái nhìn không thiện cảm khi bỏ thừa thức ăn trên đĩa của mình.

3. Rời khỏi bàn ăn trước người lớn tuổi

Quy tắc này cũng giống như ở Việt Nam, nếu trên bàn ăn có người lớn, người nhỏ tuổi hơn không nên ăn xong và lập tức đứng dậy rời bàn ăn. Khi ăn xong bạn nên xếp đũa và ngồi tại bàn ăn chờ người khác hoàn thành bữa ăn của họ.

4. Trang phục lộ... vai và lưng!

Mặc dù thời trang Hàn Quốc cũng không kém phần sexy nhưng người Hàn Quốc thường có đánh giá tiêu cực về các cô gái mặc trang phục hở vai và lưng, vì vậy để tôn trọng văn hóa xứ người, bạn không nên mặc những chiếc váy áo hở vai và lưng, quần và váy ngắn năng động khoe chân lại được ưa chuộng và chấp nhận ở xứ sở này đấy.

5. Khoe hình xăm

Tư tưởng chung của người dân các nước châu Á vẫn còn ác cảm với việc xăm mình, vì vậy tốt nhất bạn đừng nên để lộ hình xăm của mình ở chốn công cộng để tránh được cái nhìn nhòm ngó của người lạ.

6. Để lại tiền tips

Văn hóa Hàn Quốc không có khái niệm về "tiền boa" (tiền tips). Vì phí dịch vụ được bao gồm trong hóa đơn rồi nên bạn không cần tips trong hầu hết mọi tình huống. Tuy nhiên, một ít "tiền boa" để lại ở những nhà hàng phương Tây - nơi chủ và nhân viên không phải là người Hàn Quốc lại được đánh giá cao.

7. Nhìn chằm chằm vào người bản xứ

Tránh nhìn chằm chằm vào người dân địa phương vì họ rất đề cao sự riêng tư cho dù ở nơi công cộng.

Ngoài ra, bạn cần phải xin phép người dân địa phương trước khi chụp ảnh họ. Nếu không, bạn có thể bị đưa đến trạm cảnh sát, trả tiền phạt và chứng minh bức ảnh chụp kia không mang tính chất ác ý gì.

8. Chạm vào người ngủ trên phố

Ở Hàn Quốc, khi đã nhậu đa phần họ sẽ hết mình đến mức say xỉn ngủ vật bên lề đường, công viên. Tuy nhiên, bạn không cần chạm hay hỏi thăm, cố đánh thức khi thấy họ ngủ. Đừng lo lắng, họ sẽ không bị cướp đâu, và cảnh sát sẽ giúp họ trở về nhà.


Tin tức liên quan

Dự báo lịch hoa anh đào nở ở Nhật Bản năm 2018

[VNExpress] [10/02/2018] Những điểm ngắm hoa anh đào hot nhất ở Đài Loan năm 2018

7 mẹo chỉ người đi máy bay thường xuyên mới biết

[Zing News] [23/04/2016] Người Việt du lịch 48 quốc gia, không cần Visa

5 điều nhất định phải làm ở Tokyo khi mùa xuân đến

Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu mở cửa trở lại sau động đất

Khám phá Nhật Bản lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi (Phần 1)

[Trinity Tran] Du ngoạn xứ đảo Nami chân chất trong mùa hoa đào nở

[Trinity Tran] Nhấn dấu sao vàng lưu trang nếu bạn là tín đồ ẩm thực Hong Kong

Gọi HOTLINE